0933.00.66.30

BÍ KÍP NẤU MÓN NƯỚC CHAY NGON CHUẨN VỊ

#1 MÌ QUẢNG CHAY(2 người ăn)

Mì quảng chay

☘️ Nguyên liệu:

– 500g Mì quảng
– củ nén(hành tăm)
– 200g Nấm rơm cắt đôi ngâm muối 15’
-1 Củ Cà rốt cắt mỏng
– 1 quả Cà chua thái hạt lựu
-1 miếng đậu khuôn chiên
– Bầu, bắp, cải thảo, mía.. cắt cục hầm nước ngọt
– Bánh tráng mè, đậu phộng, rau hỗn hợp ăn kèm( bắp chuối, xà lách, rau thơm)

❄️❄️CÁCH NẤU

Phi củ nén với dầu, một ít tinh nghệ để tạo màu vàng và hương thơm đặc trương cho món mì quảng
Cho nước vào nồi, đun sôi, cho mía, bắp cải, bầu cắt cục vào hầm nước ngọt khoảng 15’( lưu ý bầu bor sau cùng, hầm bầu lâu sẽ bị chua) nêm chút muối, đường, hạt nêm Thuần Chay
Làm một chén gia vị gồm: Muối, đường, hạt nêm Thuần chay, nước tương váo 1/2 chén nước, nêm cảm thấy vừa ăn. dùng để xào tất cả những loại dưới.
Xào cà rốt, xào cà chua, xào nấm rơm, xào nấm mèo chiên đậu khuôn
Trang trí vào tô rồi chang nước dùng, ăn kèm với bánh tráng, đậu phộng rang, rau hỗn hợp

#2 BÚN THÁI (2 người ăn)

Bún thái chay

Nguyên liệu:

+1/2 kg bún
+ Cà chua
+Thơm
+Nấm
+Đậu hũ
+Nấm hương
+Lá chanh
+Gừng, sả, riềng, tương ớt, ớt sa tế
+Rau ăn kèm: Giá, rau muống, bắp chuối. húng quế

Cách làm:

Đặc trưng của món chính là hương thơm từ sả, lá chanh, gừng, riềng kết hợpSốt thái: Cho dầu vào chảo, cho cà chua và thơm vào xào 3′ sau đó cho sả cây đập dập vào để tạo hương thơm. Cho 1 chén nước, gừng đập dập, riềng đập dập, vài lá chanh, ớt, 1 chút me, 1 chút tương ớt để ạo màu đỏ. Nấu trong 10′ tạo mùi hương rất thơm. Cho thêm nước vừa ăn và nên nếm gia vị và cho nấm hương vào.
Nước dùng có thể hầm thêm rau củ có vị ngọt tùy thích. Xào nấm, đậu hũ chiên.
Trang trí vào tô rồi cho nước dùng vào.
Món ăn có vị chua cay và hương rất thơm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *